Mùa của những lễ hội ở Singapore

Sẽ là một quyết định đúng đắn nếu bạn dự định thăm Singapore vào giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm.

Đây là thời điểm tốt để bạn khám phá nét đẹp văn hóa đa sắc màu của đảo quốc xinh đẹp. Trong đó có lễ Vu Lan, Tết Trung Thu của cộng đồng người Hoa, lễ hội Deepavali của cộng đồng Hindu Giáo và lễ hội Hari Raya của cộng đồng Hồi giáo. Tháng 8 cũng là dịp để hòa mình vào không khí Quốc Khánh của Singapore (ngày 9.8 hàng năm).

singapore2

Lễ hội Deepavali của cộng đồng Hindu Giáo ở Singapore

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Singapore là cơ cấu dân số đa dạng gồm nhiều chủng tộc nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi và những thành tựu thương mại của đất nước. Với mong ước một tương lai tươi đẹp hơn, những người nhập cư đã mang theo những nét riêng về văn hóa, ngôn ngữ, phong tục tập quán và các lễ hội của mình đến Singapore.

Các cuộc kết hôn chéo và sự chung sống hòa hợp giữa các dân tộc đã dệt nên một bức tranh văn hóa đầy màu sắc, hình thành một xã hội Singapore đa dạng và mang lại cho đảo quốc này một di sản văn hóa phong phú đầy sức sống. Cho đến cuối thế kỉ 19, Singapore đã trở thành một trong những thành phố đa chủng tộc – đa văn hóa nhất của châu Á với các dân tộc chủ yếu là người Hoa, người Malaysia, người Ấn, người Peranakan.

Với những ai yêu thích văn hóa và đam mê sự tìm tòi, khám phá về văn hóa thì Singapore thật sự như một miền đất hứa với những trung tâm di sản cho từng tộc người cũng như những mùa lễ hội đặc trưng của từng cộng đồng nơi đây.

NCĐT

Nguồn http://www.dulichvietnam.com.vn/