Những lễ hội pháo hoa lớn của thế giới

Du khách được chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa sôi động, náo nhiệt miễn chê.

1. Festival pháo hoa quốc tế Montreal

Mỗi năm, 8 công ty sản xuất pháo hoa hàng đầu trên thế giới sẽ tập trung về công viên giải trí La Ronde ở Quebec, Canada, tham dự vào màn trình diễn pháo hoa lừng danh này.

phao hoa1

Pháo hoa được bắn rợp trời và được bắn phối hợp nhịp nhàng với điệu nhạc, tạo nên một màn trình diễn nghệ thuật hoàn hảo mà chỉ những bậc thầy trong dàn dựng chương trình pháo hoa mới có thể tạo nên. Năm nay, sự kiện bắn pháo hoa Montreal diễn ra trong 6 tuần, kéo dài từ 22.6 tới tận 3.8. Mỗi tối, màn bắn pháo hoa sẽ kéo dài trong 30 phút.

2. Festival pháo hoa quốc tế Pohang, Hàn Quốc

Là địa điểm đầu tiên ở Hàn Quốc nhìn thấy ánh mặt trời mỗi buổi bình minh, lại thường niên tổ chức lễ hội pháo hoa nên Pohang được mệnh danh là “thành phố của ánh sáng và lửa”.

phao hoa2

Mỗi mùa hè, người dân nơi đây lại kéo tới bãi biển Bukbu và công viên bên sông Hyeongsan để tham dự lễ hội pháo hoa náo nhiệt này.

Trong lễ hội, du khách được chiêm ngưỡng các màn thi bắn pháo hoa, trình diễn pháo hoa theo nhạc và nhiều màn biểu diễn múa và âm nhạc truyền thống Hàn Quốc.

Festival sẽ diễn ra từ 26.7 đến 4.8 năm nay.

3. Festival pháo hoa Katakai, Niigata, Nhật Bản

Mùa hè là mùa pháo hoa ở Nhật Bản. Pháo hoa được gọi là Hanabi (những bông hoa lửa) và được bắn tưng bừng khắp đất nước trong tháng 7, 8 và 9. Người dân Nhật Bản cũng mặc trang phục truyền thống, nấu nhiều món ăn cổ truyền và chơi trò chơi dân gian, thu hút khách du lịch.

phao hoa3

Nhật Bản cũng là quê hương của loại pháo hoa lớn nhất thế giới mang tên Yonshakudama. Pháo hoa nặng tới 450 kg, bắn xa hàng km và nổ ở độ cao 800 mét trên cao.

Năm nay, tại festival pháo hoa Katakai, hai quả pháo Yonshakudama sẽ được vận chuyển tới để bắn tại thành phố Katakai. Lễ hội diễn ra trong 2 ngày 9 và 10.9.

4. Lễ bắn pháo hoa mừng năm mới, Sydney, Australia

Mỗi năm, theo ước tính, có cả tỷ người kéo tới Sydney để được chứng kiến tận mắt màn biểu diễn pháo hoa mừng năm mới.

Người dân và du khách tập trung quanh cảng Sydney để chiêm ngưỡng màn pháo hoa ngoạn mục này và còn nhiều hơn nữa số người ngắm pháo hoa qua màn ảnh nhỏ.

phao hoa4

Màn biểu diễn kéo dài 12 phút, đi kèm với ca nhạc của các ca sĩ nổi tiếng, diễn ra vào lúc giao thừa ngày 1.1 hàng năm.

5. Lễ bắn pháo hoa mừng năm mới, Dubai, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Được bắn lên bầu trời với ngoại cảnh là tòa tháp Burj Khalifa cao nhất thế giới, cảnh tượng bắn pháo hoa ở Dubai không đâu sánh bằng.

phao hoa5

Hàng trăm quả pháo hoa được phóng lên bầu trời ở độ cao 830 mét và được hỗ trợ bởi dàn nhạc giao hưởng quốc gia Prague, làm nên một màn trình diễn hoành tráng mê hồn.

Xzone

Nguồn http://www.dulichvietnam.com.vn/