Chương Trình Tham Quan Trung Quốc: Thành Đô – Nga Mi – Tây Tạng (9N8Đ)

Thời gian : 9 Ngày 8 Đêm
Khởi hành : Vui lòng liên hệ với chúng tôi
Phương tiện : Máy bay, ô tô
Giá : Vui lòng liên hệ với chúng tôi

Đặc điểm

Trung Quốc là đất nước có nền văn hóa, nghệ thuật lâu đời, mỗi tỉnh thành tại Trung Quốc đều có các địa danh du lịch, cảnh đẹp thiên nhiên nổi tiếng đặc biệt là những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu…Trung Quốc còn thu hút du khách bởi những lễ hội đa dạng và đầy màu sắc.

Núi Nga Mi còn gọi là “Đại quang Minh sơn” nằm ở Trung Nam tỉnh Tứ Xuyên, thuộc miền Tây Trung Quốc. Đỉnh cao nhất của Nga Mi sơn là Vạn Phật, nằm trên ngọn núi chính Kim Đỉnh với độ cao 3,099 m. Nga Mi cũng là ngọn núi có nhiều chùa miếu và là một trong Tứ đại Phật giáo danh sơn của Trung Hoa, bên cạnh núi Ngũ Đài, núi Cửu Hoa và núi Phổ Đà. Chùa Vạn Niên trên núi Nga Mi có kiến trúc mang đậm dấu ấn của Đạo giáo. Trong chùa có bức tượng Phổ Hiền Bồ Tát cao 7,35 m, nặng 62 tấn, được xem là bức tượng Phật cao nhất thế giới, được đúc bằng đồng mạ 20 kg vàng bên ngoài và là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Nga Mi. Kim Đính hay còn gọi là Vạn Phật Đính, một trong những ngọn núi nổi tiếng của Nga Mi. Điểm độc đáo khi đến đây là du khách có thể nhìn thấy được 4 kì quan nổi tiếng của Nga Mi Sơn, gồm Nhật xuất (mặt trời mọc), Vân hải (biển mây), Phật quang (hào quang của Phật)  và Thánh đăng (đèn Thánh).

Tây Tng là vùng đất thử thách sức lực của con người bởi độ cao và môi trường khô khan. Tây Tạng nổi tiếng là một địa danh đầy bí ẩn đối với du khách từ xưa đến nay. Do địa hình khá phức tạp nên trong một thời gian khá dài, Tây Tạng hầu như bị ngăn cách với thế giới bên ngoài.

Trung tâm của cao nguyên Tây Tạng chính là thành phố L’hasa, nơi được mệnh danh là “thánh địa Phật giáo”. L’hasa, theo tiếng địa phương có nghĩa là “đất bùn của dê” do nguồn gốc xây dựng thành phố trên đất bùn, do các chú dê vận chuyển đến. Lhasa là một di sản văn hóa nổi tiếng thế giới được bắt đầu xây dựng từ khoảng năm 637 trên một ngọn đồi có tên là Mabuge với độ cao cách biệt với bề mặt thành phố là 91m. Du khách không thể bỏ qua cơ hội khám phá những công trình kiến trúc đặc sắc, trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến cung điện Potala. Potala còn được gọi là “Cung điện mùa hè” của Đạt Lai Lạt Ma.

Theo Đức Phật Thích Ca, vạn vật có sinh đều có diệt và pháp của Ngài cũng không nằm ngoài phạm vi đó. Trong lúc Phật giáo tại Ấn Độ và Trung Quốc đang mai một dần, có một nơi Phật giáo vẫn còn sức sống… đó là Tây Tạng. Một xứ sở tưởng chừng hoang sơ này đã sinh ra và phát triển một trường phái Phật giáo thâm sâu, vừa đầy tính lý luận khúc chiết vừa đầy tính mật tông ảo diệu.

Chương trình chi tiết

Ngày 1: TP. HCM – QUẢNG CHÂU – THÀNH ĐÔ (máy bay)

Hướng dẫn viên của Công ty Viettours đón khách tại sân bay TSN, chuẩn bị đáp chuyến bay đi Trung Quốc. Máy bay quá cảnh tại QUẢNG CHÂU – Thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, nơi có nền kinh tế năng động nhất của vùng Hoa Nam. Ăn trưa với những món thức ăn nhanh chuẩn bị sẵn. Tiếp tục bay đi THÀNH ĐÔ trực thuộc tỉnh Tứ Xuyên – kinh đô nước Thục ngày xưa với Lưu Bị, Quan Công, Trương Phi, của Khổng Minh Gia Cát Lượng. Đến Thành Đô, hướng dẫn viên địa phương đón và đưa đoàn đi Ăn tối. Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi sau chuyến bay dài.

12_copy

Núi Nga Mi

Ngày 2: THÀNH ĐÔ – NGA MI SƠN (xe)

Ăn sáng tại khách sạn, Quý khách trả phòng chuẩn bị đi NGA MI SƠN nằm ở phía Nam tỉnh Tứ Xuyên (cách Thành Đô 160km). Nga Mi Sơn là trú xứ của Bồ-tát Phổ Hiền theo huyền sử, và là nơi nhà thơ Lý Bạch từng đến và cho ra đời tuyệt tác “Nga Mi Sơn nguyệt ca”. Cũng là nơi sản sinh ra môn phái võ thuật trứ danh “Nga Mi phái” – Ăn trưa. Ngồi thuyền tham quan ĐẠI PHẬT LẠC SƠNĂn tối. Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

13_copy

Núi Kim Đỉnh

Ngày 3: NGA MI SƠN – THÀNH ĐÔ (xe)

Ăn sáng – Chinh phục KIM ĐỈNH với độ cao 3,077m bằng Cáp treo 2 lượt – Quý khách sẽ nhận ra “bao la cây cỏ khoảng trời xanh” như Lý Bạch đã từng viết. Trở về Thành đô – Ăn trưa. Tham quan Chùa BÁO QUỐCĂn tối. Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 4: THÀNH ĐÔ – LHASA (máy bay)

Ăn sáng tại khách sạn, Quý khách trả phòng – Tham quan VŨ HẦU TỰ – Khu danh lam thắng cảnh ghi nhớ công đức của thừa tướng Chu Cát Lượng – Ăn trưa – Khởi hành bay đi TÂY TẠNG – khu tự trị trực thuộc Trung Quốc, nóc nhà của Thế giới với những đỉnh núi cao nhất, nơi bắt nguồn của nhiều con sông vĩ đại ở Châu Á… Đến LHASA “thành phố của chư thiên” toạ lạc ở độ cao 3685m, hướng dẫn viên địa phương đón và đưa khách đi ăn tối. Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

Lưu ý: Tây Tạng là một quốc gia tương đối nhỏ, còn nhiều hạn chế về các dịch vụ du lịch. Ở độ cao 3685m, không khí rất loãng và lạnh, Quý khách phải luôn mang theo áo ấm và các loại thuốc thông dụng cần thiết cho mình.

CHÙA ĐẠI CHIÊU

Chùa Đại Chiêu

cung điện Potala

Cung Điện Potala

Ngày 5: LHASA

Ăn sáng tại khách sạn, Quý khách tham quan CHÙA ĐẠI CHIÊU được xây dựng vào năm 647 với bức tượng phật Thích Ca Mâu Ni rất lớn được Công Chúa Văn Thành thỉnh vào Tây Tạng, ngoài ra còn có tượng của Vua Tây Tạng là Jowo Rinpoche linh thiêng, tên Lhasa của thành phố cũng xuất phát từ đây. Quý khách cũng có thể dành ít thời gian mua sắm ở PHỐ BARKOR với những món hàng lưu niệm nhỏ nhắn, dễ thương. Ăn trưa. Tham quan CUNG POTALA – ngôi “hồng cung” lớn nhất Tây Tạng nằm tựa lưng vào ngọn Marpori (Hồng Sơn) tuyệt đẹp và hài hòa. Là một trong những công trình kiến trúc cổ đại và là một kiệt tác hiếm có trong lịch sử kiến trúc của Thế Giới. Được Vua Thổ Phồn Sungsancanbo xây dựng để cưới Công Chúa Văn Thành – Tiếp tục tham quan CHÙA NORBU LINGA – một kiến trúc đẹp và tôn nghiêm của thành phố. Ăn tối. Về lại khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 6: LHASA – HỒ DƯƠNG (110km) – LHASA

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, Quý khách có cả ngày tham quan khu dân cư Tây Tạng, nơi Quý khách sẽ hiểu rõ hơn về đời sống người dân thân thiện ở đây. Ăn trưa. Trở về Lhasa – Ăn tối. Về khách sạn nghỉ ngơi.

Nhà Phật học và Tây Tạng học người Ý G. Tucci đã từng nói: “Từ Lhasa ra đi không giống như từ giã một thành phố nào đó. Có thể dễ trở lại một nơi nào bất kỳ, nhưng Lhasa là không thể đạt tới, hình như nó nằm ngoài thế giới này. Từ đó ra đi cũng như tan một giấc mơ mà không biết rằng nó có trở lại hay không”.

Ganden Monastery

Ngày 7: LHASA

Sau khi ăn sáng, Quý khách tham quan ĐIỆN RAMOCHE được Công chúa Văn Thành xây dựng vào thế kỷ thứ 7 với cổng chùa hướng về phía Đông bầy tỏ nỗi nhớ quê hương. Khởi hành tham quan GANDEN MONASTERY – Cách thành phố Lhasa 47 km. Cao 3,800m so mới mặt nước biển. Một trong những điện về Phật Giáo sớm nhất và lớn nhất ở Tây Tạng. Hàng năm tại đây diễn ra một hoạt động phật giáo lớn thu hút hàng ngàn du khách và môn đồ tham dự. Ăn trưa – Trở về Lhasa – Ăn tối. Nghỉ ngơi.

Ngày 8: LHASA

Sau khi ăn sáng, Tham quan ĐIỆN DREPUNG Một trong ba ngôi điện lớn nhất Tây Tạng trong đó có ĐIỆN SERA tiếng Tây Tạng có nghĩa là “vườn hoa hồng dại” và GARDEN MONASTERYĂn trưa. Tham quan VIỆN BẢO TÀNG TÂY TẠNG nơi trưng bày toàn bộ lịch sử, văn hoá, và tôn giáo của Tây Tạng – Ăn tối. Nhận phòng khách sạn.

Ngày 9: LHASA – QUẢNG CHÂU – TP. HỒ CHÍ MINH

Ăn sáng tại khách sạn, Quý khách trả phòng ra sân bay đáp chuyến bay về Quảng Châu nối chuyến để về lại TP. Hồ Chí Minh. Kết thúc chương trình tham quan.

Giá

GIÁ TOUR

Chương trình này có thể thay đổi tùy theo thời tiết và tình hình tại các điểm tham quan

 

Bao gồm:

 •       Vé máy bay khứ hồi theo hành trình nêu trên.
 •       Thuế sân bay, Lệ phí an ninh hàng không & Phụ phí xăng dầu tăng giá – Chi phí này có thể thay đổi vào thời điểm xuất vé và sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.
 •       Khách sạn tiêu chuẩn nêu trên
 •       Visa nhập cảnh Trung Quốc (60 USD/khách)
 •       Ăn và vé tham quan các nơi theo chương trình
 •       Tiền bồi dưỡng cho HDV và Tài xế tại nước ngoài
 •       Quà tặng khách: Bảo hiểm du lịch Quốc tế với mức bồi thường tối đa 20.000 USD/khách và 1.000 USD/hành lý, ba lô du lịch, bao hộ chiếu  và nón Viettours
 •       Hướng dẫn viên tiếng Việt theo đoàn suốt tuyến.

 

Không bao gồm:

 •       Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 06 tháng)
 •       Tiền điện thoại – Giặt ủi – Xe vận chuyển ngoài chương trình
 •       Hành lý quá cước quy định và các chi phí cá nhân khác.

Đặt tour

Thông tin cá nhân

Thông tin đặt dịch vụ *

Yêu cầu khác

Thông tin số phòng