Đỉnh Jungfraujoch – Nóc nhà huyền thoại châu Âu – Kỳ quan tuyết trắng trên dãy Alps

Ở độ cao đáng kinh ngạc 3.454 mét, ga đường sắt Jungfraujoch Thụy Sĩ là nhà ga cao nhất ở châu Âu. Ẩn mình giữa núi Jungfrau và núi Mönch, Jungfraujoch tự hào với những ngọn núi phủ tuyết, những dòng sông băng và rừng đen Đức ở phía xa xa.

Trải nghiệm ở Jungfraujoch bằng tàu lửa có dây kéo, hoạt động từ năm 1912. Xe lửa khởi hành từ Interlaken hàng ngày với giá không hề mềm cho một vé khứ hồi qua Grindelwald hoặc Lauterbrunnen. Tàu có hai điểm dừng trước khi lên đỉnh châu Âu, tại Eigerwand và Eismeer, cho phép bạn quen dần với độ cao và ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục của những ngôi làng phủ đầy tuyết bên dưới.

Du khách đến với Jungfraujoch không chỉ vì một quang cảnh đẹp, mà còn có nhiều thứ hấp dẫn khác ở nóc nhà của châu Âu này. Đi thang máy lên Sphinx để ngắm nhìn toàn cảnh ở độ cao 3.571 m so với mực nước biển. Hoặc mạo hiểm hơn thì mang giày tuyết và đi bộ dọc tới Monchsjochhutte treo trên mép núi ở độ cao 3.650 m để thưởng thức món canh tự chế hoặc sô cô la nóng từ nhà nghỉ Alpine nhìn ra sông băng. Hoặc kinh ngạc trước cung điện băng Jungfraujoch nơi mà tất cả mọi thứ, ngay cả các bức tường, sàn đều được làm bằng băng và mọi ngóc ngách được trang trí với các tác phẩm điêu khắc đá phức tạp. Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để chơi đùa cùng tuyết ở bên ngoài.