CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH SRI LANKA (8N7Đ)

Thời gian : 8 Ngày - 7 Đêm
Khởi hành : Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết
Phương tiện : Máy bay
Giá : Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết

Đặc điểm

.

Sri Lanka đã có hơn 2.500 năm lịch sử được viết liên tục bằng phương tiện Mahawansha, và cũng đã được đề cập trong một số văn bản Ấn Độ cổ đại. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất là sử thi Ramayana, trong đó hòn đảo, được gọi là Lanka, là đảo pháo đài của vua Ravana, đã bắt giữ vợ của Rama một hóa thân của vị thần Hindu, Vishnu. Truyền thuyết kể rằng con khỉ Hanuman bay qua Lanka và phóng hỏa phá hủy thủ đô, trong khi Rama và binh sĩ còn lại của mình sau đó vượt qua từ đất liền bằng cách xây dựng một cây cầu đất trên biển.

Tuy nhiên có một trường phái tư tưởng, mặc không được phần lớn mọi người ủng hộ, cho rằng Sita, vợ của Rama, cùng nhau chạy trốn với Ravana trong khi Rama đi xa. Những người ủng hộ quan điểm này lập luận rằng đây là lý do tại sao Rama bắt sitha phải trải qua một “Agni pariksha” (thử thách lửa) để chứng minh sự trong sạch của mình. Tuy nhiên, lý thuyết này bị chỉ trích rộng rãi bởi hồi trong phiên bản của Valmiki.

Người Sinhalese đến Sri Lanka vào cuối thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, có thể là từ phía bắc Ấn Độ. Phật giáo đã được du nhập bắt đầu vào khoảng giữa thế kỷ trước Công nguyên, 3, và một nền văn minh lớn phát triển tại các thành phố như Anuradhapura (vương quốc từ khoảng năm 200 đến năm.1000) và Polonnaruwa (khoảng năm 1070 đến 1200). Vương quốc đáng chú ý nhưng gần đây tương đối nhiều khác Dambadeniya, Yapahuwa, Gampola, Kandy và Jaffna Quốc.

Bị chiếm đóng bởi người Bồ Đào Nha trong thế kỷ 16 và người Hà Lan vào thế kỷ 17, hòn đảo này được nhượng lại cho người Anh vào năm 1796, và trở thành một thuộc địa của vương miện vào năm 1802. Như Tích Lan, nó đã trở thành độc lập vào năm 1948, tên đã được đổi thành Sri Lanka trong năm 1972.

Với việc chấm dứt cuộc chiến ly ác liệt kéo dài 30 năm vào tháng 5 năm 2009 có vẻ như đảo quốc này đã chuyển qua một chương mới trong lịch sử của mình.

Chương trình chi tiết

Ngày 1: TP. HỒ CHÍ MINH – COLOMBO

Quý khách tập trung tại lầu 2, ga Quốc tế đi sân bay Tân Sơn Nhất, làm thủ tục hàng không bay đi Sri Lanka.

Đến Colombo, thủ đô của Sri Lankacó lịch sử lâu đời như một cảng giao thương trên các tuyến đường thương mại đông-tây cổ xưa (Con đường tơ lụa).

 

Ngày 2: COLOMBO – NEGOMBO (37km) – ANURADHAPURA (169km)

Quý khách được chào đón tại sân bay Colombo với phong cách Phật giáo truyền thống. Xe đón và đưa khách đi Negombo.

Đến Negombo một thành phố nằm ở bờ biển phía tây của Sri Lanka, phía bắc thủ đô Colombo.

Khởi hành chuyến City Tour tham quan Negombo – được coi như Rome thu nhỏ tại Sri Lanka, chịu sự ảnh hưởng lớn từ nền văn hóa Bồ Đầu NhaCông Giáo La Mã, ghé thăm Đền Angurukaramulla – trước ngôi đền, là một tượng Phật ngồi lớn. Bên trong ngôi đền là các tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ về cuộc đời của Đức Phật, câu chuyện Jathaka, câu chuyện về hành trình Đức Phật khai sáng đất nước Sri Lanka. Tại đây còn lưu trữ vô số tác phẩm về các câu chuyện khác nhau, về thánh thần, sự hướng thiện cũng như địa ngục.

Ăn trưa tại nhà hàng bên bờ biển Negombo – Bờ biền được biết đến với bãi cát dài, và nền làng chài đánh bắt cá cổ xưa có từ hàng thế kỷ trước.

Khởi hành đi tham quan đi thành phố cổ Anuradhapura – Thủ đô đầu tiên của Srilanka.

Tham quan vết tích sót lại của thủ đô thứ nhất của Sri Lanka từ thế kỷ thứ 4 đến thế kỷ thứ 11, để có thể thấy được sự hoảnh tráng của thành phố khi Anuradhapura là 1 thành phố phát triển rực rỡ trên thế giới vào giai đoạn đó. Những con phố được qui hạoch bải bản, với những ngôi nhà 2,3 tầng và 2 tầng ngầm bên dưới, và hệ thống dẫn nước để đưa nước từ nơi khác về trong khu vực bị hạn hán thường xuyên.

Ăn tối và nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày 3: ANURADHAPURA

Ăn sáng tại khách sạn.

Tham quan Đền Sri Maha Bodhi với cây bồ đề hơn 2.200 năm tuổi, được chiết từ chính cây

bồ đề ở BodhgayaẤn độ. Chùa Isurumuniya được xây dựng từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, với những bức phù điêu chạm khắc trong hang đá.

Ghé thăm chùa Thuparamaya Dagoba cũng được xây dựng từ thế kỷ thứ 3 trước công nguyên, là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng ở Anuradhapura – nơi có ngôi bảo tháp chứa xá lợi cổ xưa nhất ở Sri Lanka, dưới thời vua Devanmpiyatissa.

Tham quan Sacred City bao gồm toàn bộ 8 thánh tích thiêng liêng: Lovamahapaya – còn được biết đến với cái tên Atamasthana. Tháp Ruwanveliseya được xây dựng vào thế kỷ II, được trùng tu cách đây khoảng 50 năm. Xung quanh tháp là
tường thành có khắc hình voi. Tháp Mirisawetiya – được xây dựng bởi vua Dutugemunu vào năm 161 trước công nguyên đến năm 137 trước công nguyên. Đền Abhayagiri – đền cao thứ 2 ở Sri Lanca. Tháp Jetavanarama được xây dựng vào thế kỷ III và là tháp lớn nhất của Sri Lanka với đường kính 200m. Tháp Lankaramaya – một trong 8 thánh tích được xây dựng vào thế kỉ đầu tiên trước công nguyên bởi Vua Walagamba.

Ăn trưa tại nhà hàng địa phương.

Khởi hành đi tham quan Mihintale – một ngọn núi gần Anuradhapura tại Sri Lanka. Nơi đây được tin là nơi gặp gỡ của các nhà sư MahindaNhà Vua Davanampiyatissa, chứng minh cho sự quan trọng của Phật giáo gắn liền với lịch sử Sri Lanka. Tại khu vực này hiện nay còn lưu lại nhiều dấu tích cổ xưa bị bỏ hoang nhiều năm, và các đài tưởng niệm qua thời gian.

Ăn tối tại nhà hàng địa phương.

Dự lễ đọc kinh và cầu nguyện tại Sri Maha Bodhiya & Ruwanweliseyra (theo yêu cầu của khách)

Về lại khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày 4: ANURADHAPURA – DAMBULLA – MATALE – KANDY

Ăn sáng tại khách sạn. Làm thủ tục trả phòng.

Khởi hành đi Dambulla (khoảng 1 tiếng).

Tham quan Đền thờ động Dambula hay còn gọi là đền vàng Dambulla. Đây là hang động lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất tại Sri Lanca. Trên tường xung quanh hang động là những bức tranh kể về cuộc đời của đức Phật từ khi sinh ra đến khi tu hành, đắc đạo, thuyết pháp và nhập niết bàn. Được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá của thế giới vào năm 1991 với 153 tượng Phật, 3 tượng vua Sri Lanca và 4 tượng thần.

Ăn trưa.

Tham quan Alu Vihare – nơi lịch sử Sri Lanka được ghi lại từ hơn 2.600 năm được bao quanh bởi các ngọn đồi và được xây dựng dưới triều đại của Vua Devanampiyatissa.

Ăn tối và nhận phòng tại khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày 5: KANDY

Ăn sáng tại khách sạn.

Tham gia hành hương nửa ngày. Thăm các Tổng giám mục tại MalwatteAsgiriya Charters. Sau đó, lái xe lên rừng Udawaththe và ghé thăm Tu viện Jungle và tận hưởng không khí trong lành và ngắm các loại hoa.

Ăn trưa tại nhà hàng địa phương.

Tham quan ngôi đền linh thiêng nhất – Đền Răng phật – Khu di tích Phật giáo chứa xá lợi Phật nổi tiếng và là niềm tự hào của người dân Sri Lanca, được xây dựng từ thế kỷ thứ 4.

Ăn tối, sau đó về lại khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày 6:  KANDY – NUWARA ELIYA (76km)                                                                            

Ăn sáng tại khách sạn. Làm thủ tục trả phòng.

Khởi hành đi Nuwara Eliya bằng xe lửa (1st class). Nurawa Eliya là ngọn núi trung tâm nằm ở độ cao 2.000 mét so với mực nước biển và còn được gọi là “Anh quốc thu nhỏ” bởi vì đây
là nhà của các nhà trồng trọt người Anh Quốc trong vòng 150 năm cho đến khi giành được độc lập năm 1948.

Tham quan các đồn điền trồng trà và xem cách người dân địa phương thu hoạch trà Ceylon tốt nhất thế giới.

Ăn trưa tại nhà hàng địa phương.

Tham quan chợ địa phương Nuwara Eliya. Dạo chơi dọc bờ hồ Gregory.

Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

Ăn tối kết hợp với đi du thuyền trên sông.

 

Ngày 7:  NUWARA ELIYA – COLOMBO (167km) – TP. HỒ CHÍ MINH

Ăn sáng tại khách sạn. Làm thủ tục trả phòng.

Xe đưa Quý khách về lại Colombo để tham quan thành phố được hòa quyện bởi sự hiện đại và lịch sử lâu dài nơi đây, nơi đông đúc nhất Sri Lanka và cũng là trung tâm tài chính của đất nước.

Đến  Colombo, Ăn trưa tại nhà hàng địa phương.

Tham quan Chùa Kelaniya – một trong những nơi Đức Phật Thích Ca có dịp ghé qua. Tiếp tục tham quan Chùa Gangarama Water Temple một trong những chùa Phật giáo cổ nhất tại Colombo.

Ăn tối.

Xe đưa khách ra sân bay làm thủ tục hàng không đáp chuyến bay về thành phố Hồ Chí Minh.

Đến sân bay Tân Sơn Nhất, kết thúc chuyến tham quan.

Chia tay quý khách và hẹn ngày gặp lại.

Giá

Giá Tour: xxx USD/Khách

Trẻ em (02 tuổi trở xuống): giảm 75% giá tour nêu trên – Trẻ em (02 tuổi – 12 tuổi): giảm 25% giá tour nêu trên (ngủ cùng giường với cha mẹ hoặc người thân)

(Chương trình này có thể thay đổi tùy theo thời tiết và tình hình tại các điểm tham quan)

Bao gồm :

 • Chi phí di chuyển, vé tham quan theo chương trình, Các bữa ăn trong trương trình 20 USD và tại nhà hàng khách sạn
 • Đi xe lửa 1 chặng hạng 1st class. Ăn tối trên thuyền trén sông.
 • Khách sạn tiêu chuẩn 5* và những khách sạn tốt nhất tại địa phương nêu trên, phòng 2 khách, hoặc 3 khách nếu lẻ 1 người
 • Bảo hiểm du lịch với mức bồi thường tối đa 5000 USD/người và 1.000 USD/hành lý.
 • Tips cho HDV và tài xế địa phương
 • Quà tặng du lịch: Nón, Bao hộ chiếu, cân bỏ túi và các vật dụng cần thiết trong chuyến đi
 • HDV Viettours theo đoàn suốt tuyến.

Không bao gồm :

 • Vé máy bay khứ hồi theo hành trình SGN-CMB-SGN 350 USD
 • Thuế sân bay và phụ thu xăng dầu tăng giá (85 USD/ khách, chi phí này có thể thay đổi vào thời điểm xuất vé và sẽ được phụ thu phù hợp).
 • Chi phí quá cước hành lý, Chi phí di chuyển, vé tham quan ngoài chương trình
 • Chi phí rượu bia nước ngọt trong các bữa ăn, Chi phí internet, điện thoại, giặt ủi, và các chi phí cá nhân khác

Đặt tour

Thông tin cá nhân

Thông tin đặt dịch vụ *

Yêu cầu khác

Thông tin số phòng