Chương Trình Tham Quan Ấn Độ – Nepal: Kathmandu – Bhairwa – Lumbini – Kushinagar – Bodhgaya – Varanasi – Agra – Delhi (8N7Đ)

Thời gian : 8 Ngày 7 Đêm
Khởi hành : Vui lòng liên hệ với chúng tôi
Phương tiện : Máy bay
Giá : Vui lòng liên hệ với chúng tôi

Đặc điểm

Ấn Độ là một quốc gia Nam Á, chiếm hầu hết tiểu lục địa Ấn Độ. Ấn Độ có ranh giới với Pakistan, Trung Quốc, Myanma, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Afghanistan.

Ấn Độ là nước đông dân thứ nhì trên thế giới, với dân số trên một tỉ người, và đồng thời lớn thứ bảy về diện tích. Cộng hoà Ấn Độ xuất hiện trên bản đồ thế giới vào 15/08/1947. Sự thiết lập nhà nước Ấn Độ là đỉnh cao của cuộc đấu tranh của những người tại Nam Á để thoát khỏi ách thống trị của Đế quốc Anh. Ấn Độ có nền văn minh Ấn Hà (Indus) phát triển rực rỡ cách đây 5 nghìn năm. Ấn Độ là nơi sinh trưởng của bốn tôn giáo quan trọng trên thế giới: Ấn Độ giáo (Hindu), Phật giáo, đạo Jaini và đạo Sikh.

Đến với thủ đô Delhi, trung tâm của vùng Bắc Ấn, du khách sẽ có dịp thưởng thức nét quyến rũ của thành phố mang vẻ đẹp vừa cổ kính vừa hiện đại, vừa tươi mới lại vừa hoài cổ. Có rất nhiều bảo tàng nổi tiếng tại đây như Bảo tàng Quốc gia, Bảo tàng Thủ công mỹ nghệ, Bảo tàng toilet quốc tế cùng vô số các công trình kiến trúc cổ xưa như lăng mộ Humayun, Jantar Mantar, Qutub Minar, đền thờ Baha’i và tháp Qutub Minar.

Nepal là quốc gia nằm sâu trong đất liền, địa thế núi non hùng vĩ trong đó có ngọn Everest, ngọn núi cao nhất thế giới và cũng là nơi xưa nay thu hút rất nhiều du khách thập phương. Là một trong những nước kém phát triển nhất thế giới, Nepal phải dựa tất cả vào ngoại viện.

Trong gần suốt chiều dài lịch sử, đất nước này nằm dưới sự cai trị của hoàng gia. Tuy nhiên đến năm 2006, quốc hội bỏ phiếu thông qua biện pháp giới hạn quyền hạn của nhà vua. Cùng năm đó, nhờ chính phủ nước này ký hòa ước với phiến quân Cộng sản theo chủ nghĩa Mao, cuộc nội chiến khiến hơn 12.000 người thiệt mạng trong 10 năm qua mới đi đến chỗ kết thúc.

Đến Nepal, du khách sẽ thấy đây là một địa điểm thám hiểm thú vị với cảnh quan thiên nhiên tráng lệ, các đền đài, những ngọn núi cao chót vót, và những kho tàng văn hóa đáng chú ý.

Chương trình chi tiết

Ngày 1: TP. HỒ CHÍ MINH – BANGKOK

Hướng dẫn viên Viettours đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục đáp chuyến bay đi Delhi. Transit tại Bangkok, làm thủ tục nhập cảnh. Xe đón và đưa khách về nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 2: BANGKOK – KATHMANDU

Ăn sáng, làm thủ tục trả phòng. Đưa quý khách ra sân bay đáp chuyến bay TG 319 đi Kathmandu. Thủ đô của Nepan. Đến Kathmandu xe đón và đưa quý khách về nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

Swayambhunath

Đền Swayambhunath

Boudhanath Stupa

Boudhanath Stupa

Đón đưa khách tham quan thành phố, tham quan ngôi đền Swayambhunath là một trong những ngôi đền cổ xưa nhất nằm trong thung lũng Kathmandu nổi tiếng với tên là Ngôi đền khỉ. Tham quan đền Boudhanath Stupa. Ăn tối – Về khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 3: KATHMANDU – BHAIRWA – LUMBINI – KUSHINAGAR (CÂU THI NA THÀNH)

Lumbini

Lumbini

Ăn sáng tại khách sạn, Quý khách làm thủ tục trả phòng bay đi Bhairwa.  Đến Bhairwa Tham quan  Lumbini. Viếng Thánh đại Đệ nhất Đại Động Tâm Lâm Tỳ Ni – Lumbini với: Đền Mahamaya Devi – nơi ghi dấu sự kiện Đức Phật Đản giáng sinh, nơi đây phụ nữ địa phương tin rằng sau khi thờ cúng sẽ giũ bỏ được lời nguyền bị vô sinh; Trụ đá Asoka có niên đại trên 2000 năm do vua Asoka xây dựng kỷ niệm một lần ghé thăm nơi Phật đản sinh vào năm 249 trước công nguyên. tham quan Đền Bát Đại Niết Bàn – nơi thờ tượng Đại Phật nhập niết bàn; Viếng Đại tháp Rambhar – ghi dấu nơi hoả thiêu nhục thân của Đức Phật. Sau đó xe đưa đoàn đi Kushinagar (còn gọi là Câu Thi Na Thành) hiện nay là Kasia thuộc bang Uttar Pradesh của Ấn Ðộ. Nơi Phật lịch sử Thích Ca nhập Niết Bàn, một trong bốn nơi linh thiêng của lịch sử Phật giáo. Trên đường đi ghé tham quan Vaishali – xưa kia là lãnh thổ của tiểu quốc Lichavi, thể chế công hoà đầu tiên trên thế giới với cuộc bầu cử lựa chọn dành cho những đại biểu Phật Giáo vào những vị trí đặc biệt. tham quan một vòng các thắng cảnh tại đây: Trụ đá vua Ashoka – nơi ghi dấu sự kiện thành lập ni đoàn đầu tiên của giáo hội Phật giáo. Tháp xá lợi Phật – một trong 08 tháp xá lợi đầu tiên sau sự kiện Đức Phật nhập diệt và hoả thiêu; Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

Rambhar

Đại Tháp Rambhar

Bodhgaya

Bồ Đề Đạo Tràng

Ngày 4: KUSHINAGAR – BODHGAYA

Ăn sáng tại khách sạn, Xe đón và đưa đoàn khởi hành tham quan Đền Bát Đại Niết Bàn -– nơi thờ tượng Đại Phật nhập niết bàn; Viếng Đại tháp Rambhar – ghi dấu nơi hoả thiêu nhục thân của Đức Phật. Quý khách khởi hành đi Bodhgaya – (Tiếng việt gọi là Bồ Đề Đạo Tràng, là một thành phố ở quận Gaya, Bihar, Ấn Độ. Đây là địa điểm nổi tiếng do là nơi đức Phật đã giác ngộ dưới cây bồ đề). Ăn trưa trên đường đi, Đến Bodhgaya. Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

Mahabodhi Temple

Đền Mahabodhi

 Ngày 5: BODHGAYA – VARANASI

Ăn sáng tại khách sạn, Du khách được hướng dẫn tham quan Đền Mahabodhi – một trong những ngôi đền cổ được xây dựng bằng gạch lớn nhất miền Đông Ấn còn sót lại được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Tham quan Làng Sujata – ngôi làng quê hương của cô thôn nữ Sujata, người đã dâng bát sữa cho Đức Phật trên đường Ngài về Bodhgaya. Sông Niranjana (Sông Ni Liên Thiền) – Nơi Ngài đặt bình bát xuống dòng sông và phát thề nguyện: “Nếu không thành Chánh Giác, Ta quyết không rời khỏi gốc cây Bồ Ðề nửa bước”. Chụp hình bên bức Tượng Đại Phật cao 25 mét. Ăn trưa, khởi hành đi Varanasi (người Việt thường gọi là Ba La Nại)- Thành phố thường được gọi là “thành phố của các đền đài”, “thành phố thánh của Ấn Độ”, “thành phố ánh sáng”, và “thành phố học vấn”. Thành phố này cũng được gọi là “thủ đô văn hóa của Ấn Độ”. Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

dhamekh stupa

Đền Dhamekh

Ngày 6: VARANASI – DELHI – AGRA

Sáng sớm, đoàn được hướng dẫn ra bến phà ngồi thuyền ngắm bình minh trên sông Hằng. Thuyền đón du khách vào khoảng 05:00 sáng và đưa du khách dọc theo sông Hằng để ngắm bình minh. Đối với đa số người Ấn, sông Hằng (The Ganga) là một dòng sông thiêng, Ganga là con gái của thần núi Himalaya; theo tín ngưỡng Hindu, tắm trên sông Hằng được xem là gột rửa mọi tội lỗi, và nước sông được sử dụng rộng rãi trong các nghi lễ thờ cúng. Uống nước sông Hằng trước khi chết là một điềm lành và nhiều người Hindu đã yêu cầu được hỏa thiêu dọc hai bên sông Hằng và lấy tro của họ rải trên dòng sông.

Sarnath Museum

Bảo Tàng Sarnath

Ăn sáng tại khách sạn, Đưa đoàn khởi hành đi Sarnath – là một trong bốn thánh địa phật giáo được chính Đức Phật thừa nhận, đây là nơi Đức Phật Thích Ca mâu ni đã thuyết pháp cho Đức Đạt Ma Sư Tổ ngay sau khi Ngài ngộ ra được chân lý. Viếng Tháp Dhamekha – tháp có chiều cao 31,3 mét và đường kính lên đến 28,3 mét, đây là nơi Đức Phật đã chuyển pháp luân lần đầu tiên. Ăn trưa, Tham quan Bảo Tàng Sarnath và tìm hiểu thêm về lịch sử Phật Giáo. Tham quan Cửa hàng tơ lụa truyền thống Ấn Độ. Xe đưa đoàn ra sân bay làm thủ tục bay đi  Delhi. Đến Delhi Đưa đoàn đi Ăn tối, Khởi hành đi Agra – Về nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

Taj Mahal Temple

Đền Taj Mahal

AGRA FORT

Pháo Đài Agra

Ngày 7: AGRA – DELHI – BKK

Ăn sáng tại khách sạn, Trả phòng. Sau đó du khách được hướng dẫn tham quan Đền Taj Mahal – một trong 7 kỳ quan của thế giới, là 1 lăng mộ được xây toàn bằng đá cẩm thạch màu trắng – Được Hoàng đế Shah Jahan dành tặng cho người vợ yêu quý là hoàng hậu Mumtaz Mahal – Đây được xem như là tác phẩm độc đáo nhất dành cho tình yêu.  Tiếp tục tham quan Pháo Đài Agra (AGRA FORT) – nơi Hoàng Đế Shah Jahan bị chính con trai của mình giam cầm và sống những năm cuối đời tại đây. Ăn trưa  Khởi hành về lại Dehli – Du khách được hướng dẫn tham quan India Gate – một kiến trúc cao 42m được xây dựng ngay khu trung tâm của New Delhi  để tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh với Afganistan – Tham quan một vòng các khu vực như: Khu Đại Sứ Quán các nước – Trụ Sở Quốc HộiDinh Tổng Thống – Tiếp tục tham quan Raj Ghat, nơi cải táng vị lãnh tụ của dân tộc Ấn Độ Mahatma Gradhi. Chụp hình lưu niệm tại Lotus Tample – ngôi đền thờ được xây dựng theo hình dáng một đoá hoa sen hoàn tất vào năm 1986. Đây là một trong những điểm thu hút du khách nhiều nhất trên thế giới (Tính từ ngày khánh thành đến cuối năm 2002, đã có 50 triệu người đến viếng ngôi đền này). Ăn tối – Xe đưa đoàn ra sân bay về lại Bangkok – Ăn nghỉ trên máy bay.

India Gate

Cổng Ấn Độ

Ngày 8: ĐẾN TP. HỒ CHÍ MINH

Đến Bangkok, làm thủ tục chuyển tiếp chuyến bay về lại Việt Nam – Đến sân bay Tân Sơn Nhất, xe đưa khách về điểm tập trung ban đầu. Kết thúc chương trình tham quan.

Giá

GIÁ TOUR
(Chương trình có thể thay đổi tuỳ thuộc vào thời tiết và tình hình đặt phòng)

Bao gồm:

  • Vé máy bay khứ hồi theo hành trình nêu trên – Thuế sân bay các nước – Thuế an ninh sân bay, phụ thu lệ phí xăng dầu tăng giá – Chi phí này có thể thay đổi vào thời điểm xuất vé và sẽ được phụ thu nếu tăng
  • Khách sạn tiêu chuẩn 4* (2 khách/ phòng) – Ăn và vé tham quan các nơi theo chương trình
  • Visa nhập cảnh Ấn Độ, Nepan. Hướng dẫn viên Viettours theo đoàn suốt tuyến
  • Bồi dưỡng cho tài xế và HDV địa phương – Quà tặng: nón, bao hộ chiếu. Bảo hiểm du lịch.

Không bao gồm:

  • Phí cho máy quay film, chụp hình tại các điểm tham quan (3 USD – 6 USD/ máy)
  • Chi phí làm hộ chiếu – Tiền điện thoại – Giặt ủi – Xe vận chuyển ngoài chương trình
  • Hành lý quá cước quy định và các chi phí cá nhân khác – chi phí phòng đơn (nếu có).

Đặt tour

Thông tin cá nhân

Thông tin đặt dịch vụ *

Yêu cầu khác

Thông tin số phòng