Chương Trình Tham Quan Bhutan (7N6Đ)

Thời gian : 7 Ngày 6 Đêm
Khởi hành : Vui lòng liên hệ với chúng tôi
Phương tiện : Máy bay
Giá : Vui lòng liên hệ với chúng tôi

Đặc điểm

Vương quốc Bhutan là một đất nước nhỏ, có nhiều miền núi  ở Nam Á, nằm ở phía đông dãy Himalaya, giáp với Ấn Độ và Trung Quốc. Bhutan là nơi có dân số khoảng 740,000 trải rộng trên khoảng 47,000 km vuông, gần bằng kích thước của Thụy Sĩ, với khoảng 70% diện tích đất theo bìa rừng. Phần lớn dân số sống ở vùng Tây Nguyên và gần hai phần ba được phân loại là cư dân nông thôn. Địa hình chủ yếu là đồi núi, với đỉnh núi cao ở phía Bắc và một số chân núi cận nhiệt đới ở phía nam.

“Bhutan”, theo tiếng Bhutan, là “Druk Yul”, có nghĩa là “Đất của Rồng Sấm”.

Văn hóa Phật giáo cổ xưa và những phong cảnh ngoạn mục của Bhutan làm cho nó trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

Chương trình chi tiết

Ngày 01: HCMC – SINGAPORE – PARO – THIMPHU

Tập trung tại sân bay quốc tế Changi của Singapore khởi hành đi Paro. Sau khi đến Paro, khởi hành đi Thimphu – thủ đô của Bhutan. Thưởng ngoạn du thuyền đậm chất Bhutan trước khi tham quan Chợ Nông Sản Thimphu – phiên chợ cuối tuần nổi tiếng về nông sản.

Tiếp tục tham quan Tu Viện Tashichho Dzong – Ngai vàng của Vua Bhutan. Sau đó di chuyển sang Công viên thiên nhiên Kuenselphodrang – nơi bạn có thể ngắm toàn cảnh Thung lũng Thimphu và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bức tượng Phật Dordenma bằng vàng cao 169 feet (51.5 mét), lớn nhất đất nước.

Ngày 02: THIMPHU

Di chuyển đi tham quan Học Viện Quốc Gia Zorig Chusum – nơi bạn có thể nhìn thấy được các học viên rèn luyện kỹ năng và kiến thức trong 13 tác phẩm nghệ thuật và thủ công truyền thống của Bhutan. Kế đến ghé thăm Bảo Tàng Di Sản Dân Gian để khám phá lối sống truyền thống của người dân Bhutan thời xa xưa. Dừng chân tại Bưu điện địa phương – nơi bạn có thể tự tay làm những con tem theo phong cách riêng của mình (chi phí tự túc). Tiếp tục tham quan Học Viện Dệt May Hoàng Gia để chứng kiến ​​nghệ thuật dệt truyền thống. Tiếp tục tham quan Đài Tưởng Niệm Quốc Gia Chorten – tháp được xây dựng để tôn vinh vị Vua thứ 3 cuối Dorji Wangchuck. Sau đó ghé thăm Chùa Changangkha Lhakhang – được xây dựng vào thế kỷ thứ 12 và là ngôi chùa cũ nhất ở Thimphu. Tiếp tục tham quan Thủ công mỹ nghệ Bazaar và Norzin Lam – nơi bạn có thể mua thủ công mỹ nghệ, hàng may mặc và các phụ kiện (chi phí tự túc).

Ngày 03: THIMPHU – PUNAKHA                                                    

Khởi hành từ Thimphu đi Punakha. Qua đèo Dochula và ghé thăm Druk Wangyal Chortens, trong đó việc xây dựng 108 chortens được ủy quyền bởi HoàngThái Hậu, Ashi Dorji Wangmo Wangchuk. Thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp của dãy Himalayas nếu thời tiết cho phép. Dọc đường đi, dừng chân ghé thăm làng Sopsokha và đi dạo dọc theo các ruộng lúa đến với Chimi Lhakhang – một địa điểm hành hương cho các cặp vợ chồng không có con. Sau đó ghé thăm Punakha Dzong – tọa lạc tại điểm hợp lưu của 2 sông Mo Chhu và Pho Chhu.

Ngày 04: PUNAKHA – PARO                                                           

Khởi hành ngược về Paro, cái nôi của các tu viện Bhutan. Ghé thăm Di sản trang trại Penlop Dawa Penjor ở Paro – một trang trại thế kỷ thứ 18 được khánh thành như một di sản trang trại với các đồ tạo tác lịch sử và tôn giáo khác nhau. Sau đó, ghé thăm Kyichu Lhakhang thế kỷ thứ 7 – ngôi chùa cổ kính nhất ở Bhutan. Kết thúc bằng việc tham quan Drugyel Dzong – pháo đài chiến thắng được xây dựng năm 1647 bởi Zhabdrung Ngawang Namgyal để kỷ niệm chiến thắng trước những kẻ xâm lược Tây Tạng do lãnh chúa Mông Cổ, Gushri Khan năm 1644.

Ngày 05: PARO                                                                                    

Khởi hành vượt đèo Chelela – ngọn đèo cao nhất Bhutan với độ cao 3.988 mét trên mặt biển – để ngắm nhìn một bên là Thung lũng Paro và một bên là Thung lũng Haa. Tiếp tục ghé thăm Ta Dzong – nơi trưng bày một bộ sưu tập hấp dẫn các trang phục, tác phẩm nghệ thuật, bức tranh tôn giáo, di tích, tem quốc gia và thủ công mỹ nghệ. Sau đó ghé thăm Rinpung Dzong – được xây dựng năm 1645 để bảo vệ thung lũng khỏi những kẻ xâm lược Tây Tạng và bây giờ được đưa vào sử dụng như là một trung tâm hành chính, trường học cho các tu sĩ và địa điểm tổ chức lễ hội mùa xuân hàng năm.

Ngày 06: PARO                                                                                   

Sau khi ăn sáng, đi bộ đến mốc ranh giới tiêu biểu nhất của Bhutan, Taktsang Lhakhang – có nghĩa là tổ hợp các tu viện. Bám chênh vênh trên một vách đá granite cao 800 mét so với thung lũng Paro, truyền thuyết kể rằng Rinpoche Padmasambhava đã bay tới chỗ này trên lưng của một con hổ cái. Tu viên này đầu tiên được xây dựng năm 1692 tại một hang động nơi mà các người đạo Hindu thiền định vào thế kỷ thứ 7. Sau đó thư giãn nghỉ ngơi tự do. Bạn có thể thưởng thức tắm đá nóng thư giãn hoặc đi đến các đường phố chính của Paro để chọn một vài món quà lưu niệm (chi phí tự túc). Lưu ý: Quý khách nhớ mang giày đi bộ thoải mái để leo lên Taktsang Lhakhang. Việc leo này không dành cho phụ nữ có thai và các khách với điều kiện sức khỏe có từ trước đó.

Ngày 07: PARO – SINGAPORE – TP.HCM                                             

Sau khi ăn sáng, di chuyển ra sân bay về lại TP.HCM.

Giá

Đặt tour

Thông tin cá nhân

Thông tin đặt dịch vụ *

Yêu cầu khác

Thông tin số phòng