CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH NEPAL – ẤN ĐỘ (9N8Đ)

Thời gian : 9 Ngày - 8 Đêm
Khởi hành : Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết
Phương tiện : Máy bay
Giá : Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết

Đặc điểm

Nepal  tên chính thức là nước Cộng hoà Dân chủ Liên bang Nepal ( là một quốc gia nội lục tại Nam Á. Dân số quốc gia Himalaya này đạt 26,4 triệu vào năm 2011, sống trên lãnh thổ lớn thứ 93 thế giới. Nepal giáp với Trung Quốc về phía bắc, giáp với Ấn Độ về phía nam, đông và tây. Nepal cách lãnh thổ Bangladesh 27 km tính từ mũi đông nam. Nepal đa dạng về địa lý, có các đồng bằng phì nhiêu, các đồi rừng cận núi cao, và có tám trong số mười núi cao nhất thế giới, trong đó có núi Everest. Kathmandu là thủ đô và thành phố lớn nhất của Nepal. Nepal là một quốc gia đa dân tộc, tiếng Nepal là ngôn ngữ chính thức.

Ấn Độ, tên gọi chính thức là Cộng hòa Ấn Độ, là một quốc gia tại Nam Á. Đây là quốc gia lớn thứ bảy về diện tích, và đông dân thứ nhì trên thế giới với trên 1,33 tỷ người. Ấn Độ tiếp giáp với Ấn Độ Dương ở phía Nam, biển Ả Rập ở phía Tây – Nam và vịnh Bengal ở phía Đông – Nam; có biên giới trên bộ với Pakistan ở phía Tây; với Trung Quốc, Nepal, và Bhutan ở phía Đông – Bắc; và Myanmar cùng Bangladesh ở phía Đông. Trên Ấn Độ Dương, Ấn Độ lân cận với Sri Lankavà Maldives; thêm vào đó, Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ có chung đường biên giới trên biển với Thái Lan và Indonesia.

Chương trình chi tiết

Ngày 1: TP. HỒ CHÍ MINH – BANGKOK

Hướng dẫn viên Viettours đón Quý khách tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để làm thủ tục đáp chuyến bay đi Delhi, transit tại sân bay Bangkok.

Đến Bangkok, làm thủ tục nhập cảnh. Xe đón và đưa Quý khách về nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày 2: BANGKOK – KATHMANDU

Ăn sáng tại khách sạn. Làm thủ tục trả phòng.

Xe đưa Quý khách ra sân bay Bangkok, đáp chuyến bay đi Kathmandu – thủ đô của Nepal. Đến Kathmandu, xe đón và đưa Quý khách về nhận phòng khách sạn.

Sau đó, xe đưa Quý khách đi tham quan ngôi đền Swayambhunath – một trong những ngôi đền cổ xưa nhất nằm trong thung lũng Kathmandu nổi tiếng với tên là Ngôi đền khỉ. Tham quan đền Bodhnath stupa.

Ăn tối. Về lại khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày 3: KATHMANDU – BHAIRWA – LUMBINI – KUSHINAGAR

Ăn sáng tại khách sạn. Làm thủ tục trả phòng.

Quý khách làm thủ tục bay đi Bhairwa.

Đến Bhairwa, xe đưa Quý khách đi tham quan Lumbini. Viếng Thánh địa Đệ nhất Đại Động Tâm Lâm Tỳ Ni – Lumbini với: Đền Mahamaya Devi – nơi ghi dấu sự kiện Đức Phật Đản giáng sinh, nơi đây phụ nữ địa phương tin rằng sau khi thờ cúng sẽ giũ bỏ được lời nguyền bị vô sinh.

Ăn trưa.

Sau đó xe đưa đoàn đi Kushinagar (còn gọi là Câu Thi Na Thành) hiện nay là Kasia thuộc bang Uttar Pradesh của Ấn Ðộ. Nơi Phật lịch sử Thích Ca nhập Niết Bàn, một trong bốn nơi linh thiêng của lịch sử Phật giáo. Trên đường đi ghé tham quan Vaishali – xưa kia là lãnh thổ của tiểu quốc Lichavi, thể chế công hoà đầu tiên trên thế giới với cuộc bầu cử lựa chọn dành cho những đại biểu Phật Giáo vào những vị trí đặc biệt.

Tham quan một vòng các thắng cảnh tại đây: Trụ đá vua Ashoka – nơi ghi dấu sự kiện thành lập ni đoàn đầu tiên của giáo hội Phật giáo, Tháp xá lợi Phật – một trong 08 tháp xá lợi đầu tiên sau sự kiện Đức Phật nhập diệt và hoả thiêu.

Ăn tối. Xe đưa Quý khách đi nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày 4: KUSHINAGAR – BODHGAYA

Ăn sáng tại khách sạn. Làm thủ tục trả phòng.

Xe đón và đưa đoàn khởi hành tham quan Đền Bát Đại Niết Bàn – nơi thờ tượng Đại Phật nhập niết bàn. Viếng Đại tháp Rambhar – ghi dấu nơi hoả thiêu nhục thân của Đức Phật. Sau đó, khởi hành đi Bodhgaya (Tiếng việt gọi là Bồ Đề Đạo Tràng) – là một thành phố ở quận Gây Bihar Ấn Độ. Đây là địa điểm nổi tiếng do là nơi đức Phật đã giác ngộ dưới cây Bồ Đề.

Ăn trưa trên đường đi.

Đến Bodhgaya, ăn tối & nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày 5: BODHGAYA – VARANASI

Ăn sáng tại khách sạn. Làm thủ tục trả phòng.

Quý khách được hướng dẫn tham quan Đền Mahabodhi – một trong những ngôi đền cổ được xây dựng bằng gạch lớn nhất miền Đông Ấn còn sót lại được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Tham quan Làng Sujata – ngôi làng quê hương của cô thôn nữ Sujata, người đã dâng bát sữa cho Đức Phật trên đường Ngài về Bodhgaya. Sông Niranjana (Sông Ni Liên Thiền) – Nơi Ngài đặt bình bát xuống dòng sông và phát thề nguyện:  “Nếu không thành Chánh Giác, Ta quyết không rời khỏi gốc cây Bồ Ðề nửa bước”.

Chụp hình bên bức Tượng Đại Phật cao 25 mét.

Ăn trưa. Sau đó khởi hành đi Varanasi (người Việt thường gọi là Ba La Nại) – thành phố thường được gọi là “thành phố của các đền đài”, “thành phố thánh của Ấn Độ”, “thành phố ánh sáng” và “thành phố học vấn”. Thành phố này cũng được gọi là “thủ đô văn hóa của Ấn Độ”.

Ăn tối. Nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày 6: VARANASI – DELHI

Sáng sớm, Quý khách sẽ được hướng dẫn ra bến phà ngồi thuyền ngắm bình minh trên sông Hằng. Thuyền đón du khách vào khoảng 05 giờ sáng và đưa du khách dọc theo sông Hằng để ngắm bình minh. Đối với đa số người Ấn, sông Hằng (The Ganga) là một dòng sông thiêng, Ganga là con gái của thần núi Himalaya; theo tín ngưỡng Hindu, tắm trên sông Hằng được xem là gột rửa mọi tội lỗi và nước sông được sử dụng rộng rãi trong các nghi lễ thờ cúng. Uống nước sông Hằng trước khi chết là một điềm lành và nhiều người Hindu đã yêu cầu được hỏa thiêu dọc hai bên sông Hằng và lấy tro của họ rải trên dòng sông.

Ăn sáng tại khách sạn. Trả phòng.

Khởi hành đi Sarnath – là một trong bốn thánh địa phật giáo được chính Đức Phật thừa nhận, đây là nơi Đức Phật Thích Ca mâu ni đã thuyết pháp cho Đức Đạt Ma Sư Tổ ngay sau khi Ngài ngộ ra được chân lý. Viếng Tháp Dhamekha – tháp có chiều cao 31.3 mét và đường kính lên đến 28.3 mét, đây là nơi Đức Phật đã chuyển pháp luân lần đầu tiên.

Ăn trưa.

Tham quan Bảo Tàng Sarnath và tìm hiểu thêm về lịch sử Phật Giáo. Tham quan Cửa hàng tơ lụa truyền thống Ấn Độ.

Xe đưa đoàn ra sân bay làm thủ tục bay đi Delhi.

Đến Delhi, Ăn tối và nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày 7: DELHI – AGRA

Ăn sáng tại khách sạn. Trả phòng.

Xe đưa Quý khách đi tham quan India Gate – một kiến trúc cao 42m được xây dựng ngay khu trung tâm của New Delhi  để tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh với Afganistan.

Tham quan một vòng các khu vực như: Khu Đại Sứ Quán các nước – Trụ Sở Quốc HộiDinh Tổng Thống. Tiếp tục tham quan Raj Ghat, nơi cải táng vị lãnh tụ của dân tộc Ấn Độ Mahatma Gradhi. Chụp hình lưu niệm tại Lotus Tample – ngôi đền thờ được xây dựng theo hình dáng một đoá hoa sen hoàn tất vào năm 1986. Đây là một trong những điểm thu hút du khách nhiều nhất trên thế giới (Tính từ ngày khánh thành đến cuối năm 2002, đã có 50 triệu người đến viếng ngôi đền này).

Ăn trưa.

Khởi hành đi Agra.

Tham quan Đền Taj Mahal – một trong 7 kỳ quan của thế giới, là 1 lăng mộ được xây toàn bằng đá cẩm thạch màu trắng, được Hoàng Đế Shah Jahan dành tặng cho người vợ yêu quý là hoàng hậu Mumtaz Mahal – Đây được xem như là tác phẩm độc đáo nhất dành cho tình yêu. Tiếp tục tham quan Pháo Đài Agra (Agra Fort) – nơi Hoàng Đế Shah Jahan bị chính con trai của mình giam cầm và sống những năm cuối đời tại đây.

Ăn tối & nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.

 

Ngày 8: AGRA – DELHI – BANGKOK – TP. HỒ CHÍ MINH

Ăn sáng tại khách sạn. Trả phòng.

Xe đưa Quý khách khởi hành về lại Delhi. Tự do mua sắm các đặc sản tại chợ Delhi.

Ăn trưa.

Xe đưa Quý khách ra sân bay làm thủ tục đáp chuyến bay về Bangkok.

Đến Bangkok, làm thủ tục chuyển tiếp chuyến bay về lại Việt Nam.

Đến sân bay Tân Sơn Nhất, làm thủ tục nhập cảnh. Kết thúc chương trình tham quan.

Giá

Giá Tour: xxx USD/Khách

Trẻ em (02 tuổi trở xuống): giảm 75% giá tour nêu trên – Trẻ em (02 tuổi – 12 tuổi): giảm 25% giá tour nêu trên (ngủ cùng giường với cha mẹ hoặc người thân)

(Chương trình này có thể thay đổi tùy theo thời tiết và tình hình tại các điểm tham quan)

Bao gồm:

Vé máy bay khứ hồi theo hành trình nêu trên.

Thuế sân bay các nước.

Thuế an ninh sân bay, phụ thu lệ phí xăng dầu tăng giá.

Chi phí này có thể thay đổi vào thời điểm xuất vé và sẽ được phụ thu nếu tăng.

Khách sạn tiêu chuẩn 4* (02 khách/ phòng)

Ăn và vé tham quan các nơi theo chương trình.

Visa nhập cảnh Ấn Độ, Nepan – Bảo hiểm du lịch.

Hướng dẫn viên Viettours theo đoàn suốt tuyến.

Bồi dưỡng cho tài xế và HDV địa phương.

Quà tặng: nón, bao hộ chiếu.

 

Không bao gồm:

Phí cho máy quay film, chụp hình tại các điểm tham quan (3 – 6 USD/ máy)

Chi phí làm hộ chiếu.

Tiền điện thoại – Giặt ủi – Xe vận chuyển ngoài chương trình.

Hành lý quá cước quy định và các chi phí cá nhân khác.

chi phí phòng đơn (nếu có).

Đặt tour

Thông tin cá nhân

Thông tin đặt dịch vụ *

Yêu cầu khác

Thông tin số phòng