CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH THANH HÓA – NGHỆ AN – HÀ TĨNH (4N3Đ)

Thời gian : 4 Ngày - 3 Đêm
Khởi hành : Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết
Phương tiện : Xe hơi
Giá : Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết

Đặc điểm

Thanh Hóa là tỉnh đông dân nhất Việt Nam, nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ – miền Trung Việt Nam, quê hương phần lớn vua chúa phong kiến lịch sử Việt Nam. Các di chỉ khảo cổ cho thấy người Việt đã sống ở đây cách nay 6.000 năm. Thời kỳ dựng nước nó là bộ Cửu Chân và bộ Quân Ninh của nước Văn Lang. -Giao Chỉ sau đổi tên là Ái Châu, Tượng Quận. -Cửu Chân là tên gọi từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà tĩnh.

Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam, thuộc vùng Bắc Trung Bộ, giáp tỉnh Thanh Hóa ở phía bắc, tỉnh Hà Tĩnh ở phía nam, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào ở  phía  tây  với 419 km đường biên giới trên bộ; bờ biển ở phía đông dài 82 km. Vị trí này tạo cho Nghệ An có vai trò quan trọng trong mối giao lưu kinh tế – xã hội Bắc – Nam, xây dựng và phát triển kinh tế biển, kinh tế đối ngoại và mở rộng hợp tác quốc tế. Nghệ An nằm trên các tuyến đường quốc lộ Bắc – Nam (tuyến quốc  lộ 1A dài 91 km đi qua  các  huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Hưng Nguyên và thành phố Vinh; đường Hồ Chí Minh chạy song  song với quốc lộ 1A dài 132 km đi qua các huyện Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, Anh Sơn, Thanh Chương và thị xã Thái Hòa; quốc lộ 15 ở phía tây dài 149 km chạy xuyên suốt tỉnh). Tỉnh có tuyến đường sắt Bắc Nam dài 94 km chạy qua.

Nghệ An là một vùng đất có lịch sử định cư lâu đời. Các di chỉ thuộc Văn hóa Quỳnh Văn thuộc thời kỳ đồ đá mới được phát hiện tại Quỳnh Lưu vào những năm 1930 cho thấy khu vực này đã được định cư bởi nhóm cư dân ven biển biết làm đồ gốm, thuần dưỡng súc vật cách đây khoảng 6000 năm. Giai đoạn hậu đồ đá mới có cách di chỉ như Hang Thẩm Hoi, hang Đồng Trương… Nghệ An cũng là địa bàn sinh sống của cư dân Đông Sơn với di chỉ Làng Vạc. Tại đây vào năm 1991, phát hiện được tổng cộng 347 ngôi mộ. Làng Vạc là khu mộ táng lớn nhất, có mật độ cao nhất trong văn hóa Đông Sơn.

Hà Tĩnh là một tỉnh ở dải đất miền Trung, nằm trong vùng du lịch Bắc Trung bộ, phía bắc giáp Nghệ An, phía nam giáp Quảng Bình, phía tây giáp Lào, phía đông giáp biển Đông với bờ biển dài 137 km.

Kết quả nghiên cứu các di chỉ khảo cổ học ở Nghi Xuân, Thạch Hà, Đức Thọ và nhiều cứ liệu về văn hoá, lịch sử, ngôn ngữ… cho biết, cách đây hàng vạn năm, những người tiền sử đã đến vùng đất này sinh sống và đây có thể từng là một trung tâm lớn của thời tiền văn hoá Đông Sơn.

Suốt chiều dài lịch sử, vùng đất Hà Tĩnh nhiều lần thay đổi tổ chức, địa giới hành chính và tên gọi. Thời Hùng Vương, Hà Tĩnh thuộc bộ Cửu Đức, một trong 15 bộ của nước Văn Lang. Đầu thế kỷ VI, nhà Lương đổi Cửu Đức thành Đức Châu. Cuối thế kỷ VI, nhà Tuỳ lại đổi Đức Châu thành Hoan Châu. Năm 607, Đức Châu nhập vào Nhật Nam. Năm 622, nhà Đường đổi quận Nhật Nam thành châu Nam Đức, rồi Đức Châu, đến năm 627 lại đổi thành Hoan Châu. Tên Hoan Châu được giữ nguyên cho đến cuối Bắc thuộc. Thời kỳ Đại Việt cũng có nhiều thay đổi.

Đến năm 1831, vua Minh Mạng trên quy mô cuộc cải cách hành chính toàn quốc, tách hai phủ Hà Hoa và Đức Thọ của trấn Nghệ An thành lập tỉnh Hà Tĩnh. Đây là niên đại quan trọng trong tiến trình lịch sử Hà Tĩnh, chứng tỏ vùng đất này đã hội đủ các điều kiện để thành một đơn vị hành chính trực thuộc triều đình trung ương. Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá V (ngày 27-12-1975), đã quyết định hợp nhất hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thành tỉnh Nghệ Tĩnh.

Chương trình chi tiết

Ngày 1: TP. HCM – THANH HOÁ                                                                         

Sáng, quý khách tập trung tại Cổng D4 – Ga đi trong nước – Sân bay Tân Sơn Nhất. Làm thủ tục đáp chuyến bay đi Thanh Hóa. Xe đón đoàn tại sân bay Thọ Xuân, đi tham quan Khu di tích Lam Kinh được xây dựng từ thế kỷ 15, viếng Lăng vua Lê Thái Tổ vị Vua đầu tiên của nhà Hậu Lê và xem bia Vĩnh Lăng mô tả sự nghiệp của vua Lê Thái Tổ và nhà Hậu Lê.

Ăn trưa tại nhà hàng địa phương.

Sau đó tiếp tục tham quan Suối cá thần Cẩm Lương là tên gọi của một dòng suối ở miền núi phía tây tỉnh Thanh Hoá, nơi có những đàn cá tập trung sinh sống với mật độ dày đặc, được đồng bào dân tộc Mường, Thái ở địa phương gìn giữ và đã trở thành những danh lam thắng cảnh khá nổi tiếng. Theo quốc lộ 217, đến Thành Nhà Hồ công trình kiến trúc cổ do Hồ Quý Ly xây dựng từ thế kỷ XIV, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Ăn tối tại nhà hàng địa phương. Xe đưa đoàn về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.Nghỉ đêm tại Thanh Hóa.

Ngày 2: THANH HÓA NGHỆ AN

Ăn sáng tại khách sạn.

Xe đưa đoàn đến viếng Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng bên dòng sông Mã.

Trưa, Ăn trưa tại nhà hàng địa phương, sau đó khởi hành đi Nghệ An. Đến Nghệ An, đoàn đến khu du lịch sinh thái Mường Thanh tại Diễn Châu, tham quan vườn thú safari với rất nhiều loài động vật quý hiếm: tê giác, sư tử, cọp, gấu, … Tiếp tục về Vinh, đoàn dừng chân thăm Đền Cuông nơi chôn cất và thờ cúng An Dương Vương.

Ăn tối tại nhà hàng địa phương, sau đó xe đưa đoàn về khách sạn nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại Vinh, đoàn tự do khám phá thành phố về đêm.

Ngày 3: VINH NAM ĐÀN   THANH CHƯƠNG              

Ăn sáng tại khách sạn. Làm thủ tục trả phòng.

Khởi hành đi Nam Đàn, thăm quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quý khách sẽ lần lượt viếng thăm Khu mộ bà Hoàng Thị Loan thân mẫu của Người. Quê ngoại (Làng Chùa, Làng Hoàng Trù)  Quê nội (Làng Sen, Làng Kim Liên) nơi gắn bó với nhiều kỷ niệm tuổi thơ của BácĂn trưa tại nhà hàng địa phương.

Đoàn tiếp tục đến xã Thanh An, lên thuyền đến ngắm đảo chè Thanh Chương. Chiều, Ăn tối tại nhà hàng địa phương. Xe đưa đoàn về khách sạn nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại Vinh.

Ngày 4: VINH HÀ TĨNH – TP. HCM                                                            

Sáng, Ăn sáng tại khách sạn, quý khách nghỉ ngơi hoặc tự do mua sắm.

Xe đưa đoàn tham quan Khu du lịch Núi Quyết – Phượng Hoàng Trung Đô là kinh thành do vua Quang Trung xây dựng bên dòng sông Lam và núi Dũng Quyết; nay thuộc thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Thành được xây vào năm 1788. Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du tại Tiên Điền (Hà Tĩnh).

Trưa, xe đưa đoàn ra Sân bay Vinh, đáp chuyến bay về lại TP. HCM.

Kết thúc chương trình tham quan. Chia tay quý khách và hẹn ngày gặp lại!

Giá

Giá Tour: xxxVNĐ/Khách

(Chương trình này có thể thay đổi tùy theo thời tiết và tình hình tại các điểm tham quan)

Bao gồm:

 • Xe Hyundai 45 chỗ, đời mới đưa đón theo chương trình.
 • Khách sạn: Tiêu chuẩn 3 sao. Phòng 2 khách (trường hợp lẻ bố trí phòng 3 khách).
 • Ăn uống theo chương trình.
 • Phí tham quan theo chương trình.
 • Bảo hiểm du lịch (mức đền bù tối đa 50.000.000 đồng/ trường hợp).
 • Hướng dẫn viên theo phục vụ đoàn suốt tuyến.
 • Chi phí khăn lạnh, nước tinh khiết (01 chai nước 500ml/khách/ngày)
 • Chi phí tổ chức teambuilding.
 • Chi phí sân khấu, âm thanh, ánh sáng tổ chức tiệc tối
 • Thuế VAT.

Không bao gồm:

 • Chi phí ăn uống, đi lại ngoài chương trình, và các chi phí vui chơi giải trí cá nhân khác.
 • Chi phí bia, nước ngọt trong các bữa ăn trưa và chiều.
 • Vé máy bay khứ hồi TP.HCM – Đà Nẵng & Huế – TP.HCM.

Giá tour trẻ em:

 • Trẻ em dưới 5 tuổi: 100.000 VNĐ/trẻ (bao gồm: phí bảo hiểm, nước tinh khiết, khăn lạnh), ngủ chung giường với người thân và người thân tự lo ăn uổng, tự mua vé tại điểm tham quan cho bé (nếu có)
 • Trẻ em từ 5 – 10 tuổi: 75% giá tour (có bao gồm ăn như người lớn, có chỗ ngồi trên xe, phí tham quan nhưng không có tiêu chuẩn khách sạn, ngủ cùng giường với người thân)
 • Trẻ em từ 11 tuổi trở lên: 100% giá tour như người lớn.

 Những quy định khi đi tour du lịch trong nước:

Quy định vé máy bay, tàu:

 • Giá vé máy bay không bao gồm: Hành lý và suất ăn/uống trên máy bay (đối với hàng không giá rẻ và vé mua hạng khuyến mãi). Nếu book vé hạng bình thường của Vietnam Airlines hành lý sẽ bao gồm 1 kiện (23 kg) hành lý ký gởi và 1 kiện (10 kg) hành lý xách tay + 2kg phụ kiện.
 • Vé đã mua phải tuân thủ các điều kiện đã thông báo của vé trước khi mua (như hoàn, huỷ, đổi tên, đổi ngày, đổi hành trình…).
 • Vui lòng gửi bản photo rõ nét hộ chiếu hoặc chứng minh thư/thẻ căn cước công dân gửi cho điều hành khi book vé.
 • Trường hợp hủy tour do sự cố bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh hoặc do hàng không, Viettours sẽ hỗ trợ khách liên lạc với các cơ quan liên quan để khách trở về sớm nhất. Chi phí sẽ do bảo hiểm, hàng không và khách hàng thanh toán (nếu có).

Quy định về giấy tờ tùy thân:

 • Khi làm thủ tục bay Quý khách từ 14 tuổi trở lên phải mang theo giấy chứng minh thư/thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (còn thời hạn sử dụng).
 • Trẻ em dưới 14 tuổi khi đi tour phải mang theo giấy khai sinh hoặc hộ chiếu (Hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ). Nếu không đi cùng cha mẹ phải có giấy uỷ quyền theo mẫu quy định của UBND Phường và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận).
 • Đối với du khách quốc tịch nước ngoài, nhập cảnh Việt Nam bằng Visa rời, vui lòng mang theo Visa khi đăng ký và khi đi tour.
 • Tất cả giấy tờ tùy thân mang theo đều phải là bản chính và còn giá trị sử dụng.

Các quy định khác:

 • Quý khách mang theo hành lý gọn nhẹ và các đồ dùng cần thiết trong suốt quá trình đi du lịch và phải tự bảo quản hành lý, tiền bạc, tư trang của mình.
 • Quý khách có mặt tại sân bay trước 2 tiếng (Mùa cao điểm như Lễ Tết có mặt tại sân bay trước 3 tiếng) so với giờ khởi hành.
 • Trong quá trình đi tour luôn đi cùng hành trình với đoàn. Khi tách đoàn phải báo cho Hướng dẫn viên được rõ.

Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm khi khách không mang đầy đủ giấy tờ tuỳ thân, trong các trường hợp bất khả kháng, không tuân thủ các quy định về an ninh trật tự xã hội và quy định của Hàng không cũng như chủ quan làm mất mát hành lý, tiền bạc, tư trang và tự ý tách đoàn…

Kính chúc Quý khách một chuyến du lịch lý thú và hài lòng!

Viettours hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Đặt tour

Thông tin cá nhân

Thông tin đặt dịch vụ *

Yêu cầu khác

Thông tin số phòng