Chương Trình Tham Quan Kenya – Tanzania (13N12Đ)

Thời gian : 13 Ngày 12 Đêm
Khởi hành : Vui lòng liên hệ với chúng tôi
Phương tiện : Máy bay
Giá : Vui lòng liên hệ với chúng tôi

Đặc điểm

Kenya là một trong những điểm du lịch lớn trên thế giới, được biết đến với sự đa dạng đáng kể của cảnh đẹp, động vật hoang dã và văn hóa khác nhau. Từ các thảo nguyên trải dài tới những bãi biển nhiệt đới và các rạn san hô, các rừng xích đạo dày đặc đến các dãy núi hùng vĩ phủ đầy tuyết trắng và nhiều hơn nữa.

Tanzania đại diện cho tất cả các phần của châu Phi. Đó là vùng đất phản ánh được cả châu Phi. Từ đỉnh phủ tuyết Kilimanjaro đến các đồng bằng bất tận của Serengeti, từ các hòn đảo phản chiếu ánh nắng của quần đảo Zanzibar tới bờ biển nhẹ nhàng của Great Lakes, Tanzania chứa đựng các tài sản văn hóa và thiên nhiên vĩ đại.

Chương trình chi tiết

Ngày 01: HCMC – NAIROBI

Tập trung tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất khởi hành đi Nairobi, Kenya. Ăn và nghỉ ngơi trên máy bay.

 

Ngày 02: NAIROBI – VƯỜN QUỐC GIA HỒ NAKURU

Đến sân bay Quốc tế Jomo Kenyatta, Nairobi, Kenya, làm thủ tục nhập cảnh.

Bắt đầu cuộc hành trình khám phá Kenya với Công viên quốc gia Hồ Nakuru. Công viên này nằm ở trung tâm Kenya, cách Nairobi 140 km về phía Tây Bắc, ở quận Nakuru của tỉnh Rift Valley. Hệ sinh thái bao gồm hồ được bao quanh bởi chủ yếu các đồng cỏ rậm rạp. Công viên có một sự đa dạng sinh thái với các chim hồng hạc (Flamingos) và các loài chim sống ở nước khác, là các điểm tham quan chính của khu vực. Hệ sinh thái cung cấp cho khoảng 56 loài động vật có vú khác nhau bao gồm cả loài tê giác trắng và trâu và nhiều loài chim trên mặt đất với gần 450 loài.

Suốt đường đi, quý khách sẽ được dừng chân nghỉ ngơi và ngắm cảnh Thung lũng Great Rift. Trải dài từ Lebanon tới Mozambique, Thung lũng Great Rift của châu Phi là một vết nứt của lớp vỏ trái đất dài 6.000 dặm, và phần lớn nằm ở Kenya, nơi mà thung lung này đã cắt đất nước thành hai phần. Thung lũng Great Rift có một số hồ, núi và đồng bằng đẹp nhất trên thế giới.

Đến nơi dừng chân ở Hồ Nakuru hoặc trại cắm tại Đồi Flamingo để ăn trưa. Tham gia các trò chơi, ăn tối và nghỉ ngơi tại đây.

 

Ngày 03: VƯỜN QUỐC GIA HỒ NAKURU

Sau khi ăn sáng, quý khách tiếp tục cuộc hành trình khám phá Công viên quốc gia Hồ Nakuru.

Quý khách sẽ được dành một ngày để tận hưởng những cảnh đẹp của Hồ Nakuru và tìm hiểu các loài động vật trong Công viên quốc gia với diện tích khoảng 250 km2 với hơn 1.2 triệu chim hông hạc. Tại đây có khoảng 60 tê giác đen và 40 tê giác trắng. Ngoài ra, quý khách sẽ có dịp tận mắt ngắm nhìn các con báo, trâu nước, hươu cao cổ và loài linh dương chỉ có ở vùng châu Phi.

Tham gia các trò chơi, ăn trưa, ăn tối và nghỉ ngơi tại đây.

 

Ngày 04: HỒ NAKURU – KHU BẢO TỒN MASAI MARA

Khởi hành đi tham quan Khu bảo tồn quốc gia Masai Mara (Maasai Mara National Reserve). Nằm ở phía tây nam Kenya, Masai Mara là một trong những khu bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất của châu Phi. Cùng với Công viên quốc gia Serengeti (Serengeti National Park) ở Tanzania, nó tạo thành hệ sinh thái đa dạng, tuyệt vời và ngoạn mục nhất của châu Phi.

Đến Masai Mara dùng cơm trưa tại Khu cắm trại Mara Ashnil hoặc Câu lạc bộ Mara Safari.

Khám phá hệ sinh thái hàng đầu thế giới này với các trò chơi chẳng hạn như ballon safari, walking safari hay game drives.

Với Ballon Safari, quý khách sẽ được trải nghiệm kinh khí cầu, lơ lửng trên không trung nhờ gió, ngắm nhìn đồng bằng, trải nghiệm cảnh mặt trời mọc tuyệt đẹp, bắt gặp được đôi mắt của các con chim khi bay qua chúng.

Game drives được thiết kế để đưa du khách đến gần ngắm nhìn các động vật hoang dã, quan sát môi trường sống và các hoạt động hằng ngày của chúng.

Ăn tối và nghỉ qua đêm tại đây.

 

Ngày 05: KHU BẢO TỒN MASAI MARA

Sau khi ăn sáng, tận hưởng buổi sáng với cảnh quang tuyệt đẹp bên sông Mara hoặc có thể tự chọn bơi lội trong hồ bơi tại khu cắm trại.

Ăn trưa, tiếp tục khám phá Khu bảo tồn.

Ăn tối và qua đêm tại đây.

 

Ngày 06: MASAI MARA – LAKE VICTORIA

Khởi hành từ sáng sớm từ Masai Mara đi biên giới với Tanzania, làm thủ tục nhập cảnh tại biên giới.

Bắt đầu cuộc hành trình khám phá Tanzania với Vịnh Speke (Speke Bay) cách biên giới khoảng 2 giờ lái xe.

Đến khu nhà nghỉ Vịnh Speke (Speke Bay Lodge) để ăn trưa. Speke Bay Lodge nằm trên bờ biển phía đông nam của Hồ Victoria ở Tanzania, miền Đông châu Phi, cách Công viên quốc gia Serengeti (Serengeti National Park) 15 km và cách phía Bắc của Mwanza 125 km. Khu nhà nghỉ trông giống như một ngôi làng nhỏ, trải dài dọc theo bờ hồ. Các tòa nhà chính và nhà ở cao cấp được sắp xếp theo hình vòng cung, được xây dựng hoàn hảo, sơn màu trắng và lợp bằng mái cỏ theo phong cách truyền thống của bộ tộc địa phương, Sukuma.

Tự do nghỉ ngơi hoặc lên thuyền khám phá Hồ Victoria.

Hồ Victoria là hồ nhiệt đới lớn nhất thế giới và trải dài qua ba nước: Tanzania, Kenya và Uganda. Là một trong hồ lớn (Great Lakes) ở Châu Phi – cùng với Hồ Malawi (Lake Malawi) và Hồ Tanganyika (Lake Tanganyika) tạo thành biên giới phía tây của Kenya. Là hồ nước ngọt lớn thứ hai trên thế giới, Hồ Victoria thống trị cả khu vực với bề mặt 70.000 km2, mặc dù hồ tương đối cạn, với độ sâu tối đa là 84 m và độ sâu trung bình là 20 m.

Hồ Victoria là nguồn gốc của con sông Nile Trắng (White Nile), được phát hiện lần đầu tiên bởi nhà thám hiểm người châu Âu, John Hanning Speke. Điều quan trọng cần lưu ý là hồ Victoria là thủng với bilharzia, vì vậy, trong khi nó có thể dễ dàng có thể điều trị, tránh bơi lội hoặc đi bộ chân trần qua đám cỏ dọc theo bờ biển, vì đây là nơi ốc ký sinh trùng lưu trữ ẩn nấp.

Ăn tối và nghỉ ngơi tại đây.

 

Ngày 07: HỒ VICTORIA – CÔNG VIÊN QUỐC GIA SERENGETI

Sau khi ăn sáng tại Khu nhà nghỉ Vịnh Speke, khởi hành đi tham quan Công viên quốc gia Serengeti (Serengeti National Park). Nằm ở vùng đồng bằng rộng lớn, bao gồm 1.5 triệu ha thảo nguyên, cùng với sự di cư hàng năm của hai triệu linh dương thuộc giống Connochaetes (Wildebeest) với hàng trăm ngàn linh dương gazen (Gazelle) và ngựa vằn tạo thành một trong những cảnh quang thiên nhiên hùng vĩ nhất trên thế giới. Sự đa dạng sinh học của công viên rất cao với ít nhất bốn loài động vật bị đe dọa toàn cầu: tê giác đen, voi, chó hoang và báo đốm.

Đến Khu nhà nghỉ Serengeti Sopa (Serengeti Sopa Lodge) hoặc Serena (Serena Lodge) để ăn trưa và nghỉ ngơi.

Ăn tối và nghỉ đêm tại đây.

 

Ngày 08: CÔNG VIÊN QUỐC GIA SERENGETI

Tận hưởng nguyên ngày tại Công viên quốc gia Serengeti và nghỉ ngơi tại Khu nhà nghỉ Serengeti Sopa hoặc Serena.

 

Ngày 09: SERENGETI – NGORONGORO

Khởi hành từ sáng sớm đi Khu bảo tồn Ngorongoro (Ngorongoro Conservation Area). Khu bảo tồn Ngorongoro rộng lớn bao phủ vùng đồng bằng cao nguyên, vùng thảo nguyên, rừng hoang mạc và rừng. Được khai phá vào năm 1959 cùng với các động vật hoang dã sống chung với người chăn gia súc bán du mục Maasai theo cách truyền thống, Khu bảo tồn này bao gồm Ngorongoro Crater ngoạn mục – miệng núi lửa lớn nhất thế giới. Tài sản quốc gia này có tầm quan trọng toàn cầu về sự bảo tồn đa dạng sinh học vì lý do sự hiện diện của các loài bị đe dọa trên toàn cầu, mật độ của động vật hoang dã sống ở khu vực này, và sự di cư hàng năm của linh dương wildebeest, ngựa vằn, linh dương gazelle và các động vật khác vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Ghé thăm Olduvai Gorge – nơi cổ sinh vật (các di vật của người đã hóa thạch) ở phía Đông đồng bằng Serengeti, trong phạm vi ranh giới của Khu bảo tồn Ngorongoro ở miền bắc Tanzania. Olduvai là nơi đầu tiên phát hiện dấu vết của một nền văn hóa công cụ đồ đá và được đặt tên là Oldowan, ngày nay được xem như là công nghệ đầu tiên của con người.

Tiếp tục đi về phía viền miệng núi lửa Ngorongoro (Ngorongoro Crater Rim). Ngorongoro Crater và các cao nguyên xung quanh là một trong những vùng đẹp nhất của châu Phi. Miệng núi lửa hình thành phông nền tuyệt đẹp làm nổi bật lên những đồng cỏ xanh tươi nhất ở châu Phi. Ngorongoro Crater là miệng núi lửa còn nguyên vẹn lớn nhất thế giới, nơi có mật độ cao nhất của trò chơi lớn ở châu Phi. Với các bức tường cao 600 mét và một nền núi lửa màu mỡ là nơi tổ chức sự kiện Big Five Marathon, Ngorongoro là một trong những điểm thám hiểm nổi tiếng nhất của châu lục.

Đến Khu nhà nghỉ Ngorongoro Sopa (Ngorongoro Sopa Lodge) để ăn trưa.

Ăn tối và nghỉ ngơi tại đây.

 

Ngày 10: NGORONGORO

Di chuyển đến khu vực gần miệng núi lửa Ngorongoro, tận hưởng một ngày nơi đây để trải nghiệm các trò chơi. Trở về Khu nhà nghỉ để ăn trưa.

 

 

Ngày 11: NGORONGORO – CÔNG VIÊN QUỐC GIA AMBOSELI

Khởi hành từ Ngorongoro, qua Arusha, đến biên giới Namanga với Kenya, làm thủ tục nhập cảnh Kenya.

Tiếp tục khởi hành đi Công viên quốc gia Amboseli – nằm ở quận Loitoktok, tỉnh Rift Valley của Kenya, rộng 392 km2, nằm giữa một hệ sinh 8.000 km2 bao phủ biên giới 2 nước Kenya và Tanzania. Công viên nổi tiếng là nơi tốt nhất ở châu Phi để có được gần con voi thả rong giữa các loài động vật hoang dã khác. Hấp dẫn khác của công viên là cơ hội gặp gỡ những người Maasai và tận hưởng những vẻ đẹp ngoạn mục của núi Kilimanjaro, ngọn núi đứng tự do cao nhất trên thế giới.

Đến Khu nhà nghỉ Ol Tukai Lodge để ăn trưa.

Ăn tối và nghỉ ngơi tại đây.

 

Ngày 12: AMBOSELI NATIONAL PARK

Tận hưởng một ngày nơi đây để trải nghiệm các trò chơi. Trở về Khu nhà nghỉ để ăn trưa.

Ăn tối và nghỉ ngơi tại đây.

 

Ngày 13: AMBOSELI – NAIROBI – TP.HCM

Sau khi ăn sáng, xe đưa quý khách di chuyển ra sân bay Nairobi, làm thủ tục, đáp chuyến bay về lại TP.HCM.

Kết thúc hành trình khám phá Kenya và Tanzania.

Giá

Giá Tour: xxx USD/Khách

Trẻ em (02 tuổi trở xuống): giảm 75% giá tour nêu trên – Trẻ em (02 tuổi – 12 tuổi): giảm 25% giá tour nêu trên (ngủ cùng giường với cha mẹ hoặc người thân)

(Chương trình này có thể thay đổi tùy theo thời tiết và tình hình tại các điểm tham quan)

Bao gồm:

 • Vé máy bay khứ hồi. Thuế sân bay, Lệ phí an ninh hàng không & phụ thu xăng dầu tăng giá. 2 chặng vé máy bay nội địa.
 • Khách sạn tiêu chuẩn 3* hoặc 4* (02 khách/phòng).
 • Xe du lịch chuyên nghiệp đưa đón khách tham quan.
 • Vé tham quan các nơi theo chương trình.
 • Ăn uống theo chương trình, Nước suối: 01 chai/khách/ngày.
 • Hướng dẫn viên Viettours phục vụ đoàn suốt tuyến từ Việt Nam.
 • Hướng dẫn viên nước ngoài tại điểm tham quan.
 • Tiền bồi dưỡng cho HDV và tài xế tại nước ngoài.
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế với mức bồi thường tối đa 50.000 USD/ trường hợp và 1.000 USD/ hành lý.
 • Visa nhập cảnh Schengen.

 Không bao gồm:

 • Hộ chiếu. Xe vận chuyển ngoài chương trình. Hướng dẫn viên Việt Nam hay Hướng dẫn viên tại nước ngoài đi suốt hành trình.
 • Hành lý quá cước quy định và các chi phí cá nhân khác.
 • Tiền điện thoại – Giặt ủi – Rượu bia trong các bữa ăn.

Đặt tour

Thông tin cá nhân

Thông tin đặt dịch vụ *

Yêu cầu khác

Thông tin số phòng