Hà Nội – Quan Lạn – Bái Tử Long – Vân Đồn (03 ngày 02 đêm)

Thời gian: 03 ngày - 02 đêm
Khởi hành: Khởi hành hàng tháng hoặc theo yêu cầu.
Phương tiện: Ô tô, tàu du lịch
Giá: Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Đặc điểm

Quảng Ninh có nhiều vịnh đẹp. Trong đó, Vịnh Hạ Long giống như một cô gái có vẻ đẹp rực rỡ, còn Vịnh Bái Tử Long thì như một cô thiếu nữ tinh khôi, đầy mê hoặc.

Vịnh Bái Tử Long là vùng lõm trong Vịnh Bắc Bộ, thuộc vùng Đông Bắc của Việt Nam. Vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. Phía Tây Nam giáp Vịnh Hạ Long, phía Đông giáp biển, phía Tây giáp đất liền với thị xã Cẩm Phả và phía Đông Bắc giáp huyện đảo Cô Tô.

Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có nhiều đảo lớn và có dân sinh sống. Dân cư trên vịnh sống tập trung ở huyện đảo Vân Đồn và các đảo Quan Lạn, Bản Sen, Ngọc Vừng và các vùng ven biển Bến Do, Cửa Ông… Người dân ở đây sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản.

Vịnh Bái Tử Long là vùng đảo có khí hậu phân hóa hai mùa rõ rệt, vào mùa Hạ nóng ẩm, mùa Đông khô lạnh. Nhiệt độ trung bình năm từ 15°C- 25°C, lượng mưa vào khoảng từ 2.000mm – 2.500mm/năm.

Vịnh Bái Tử Long còn có hệ thống thủy triều với mức triều vào khoảng 3,5- 4m/ngày. Các đảo của Vịnh thường là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, là địa hình có tuổi kiến tạo địa chất khoảng 300 triệu năm, do quá trình vận động nâng lên, hạ xuống nhiều lần từ lục địa thành trũng biển.

Quá trình carxtơ bào mòn, phong hóa tạo ra những hình thái đặc biệt như một bức tranh thủy mặc.

Trên các đảo đá của Vịnh cũng có các hang động carxtơ, đặc biệt là hang Quan (còn gọi là hang Hải quân) nơi mà tàu thuyền xưa kia thường trú ẩn trong những khi biển động.

Các đảo và cụm đảo khác nổi tiếng khác như Cặp Kỳ Nhảy, Cặp Kỳ Giã, Thẻ Vàng, cụm đảo Hòn Chồng, Hòn Vân Đồn, Hòn Ỏn, Hòn Ba Sao, núi Chân Nghĩa… là những điểm du lịch hấp dẫn.

Trên Vịnh Bái Tử Long có nhiều đảo đất nên có nhiều dân cư sinh sống, chăn nuôi, trồng trọt như Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng, Đông Chén, Thẻ Vàng… Đặc biệt có đảo Khỉ (đảo Rều) nằm cách thị xã Cẩm Phả không xa. Đây là nơi đây nuôi rất nhiều giống khỉ vàng được dùng dược liệu làm vắcxin phòng chống bệnh liệt não.

Vịnh Bái Tử Long gắn liền với lịch sử của dân tộc Việt Nam với địa danh nổi tiếng là thương cảng Vân Đồn, một vùng trên bến dưới thuyền sầm uất thời Lý. Đây còn là nơi tưởng nhớ chiến công oai hùng của Trần Khánh Dư cùng ba anh em họ Phạm, người xã Quan Lạn đánh tan đoàn thuyền lương của tướng giặc Nguyên Mông Trương Văn Hổ (năm 1288).

Ở Bái Tử Long có các đền thờ nổi tiếng như Đền Trần Quốc Tảng (còn gọi là đền Suốt). Anh hùng Trần Quốc Tảng (tước Hưng Nhượng Vương) là con thứ ba của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, có công rất lớn trong nhiều trận đánh quân Nguyên Mông. Ông còn là một nhà văn thơ khoáng đạt và một nhà tư tưởng sâu sắc về Thiền tông. Dân chúng lập đền thờ ông và hàng năm đều mở hội vào ngày Rằm tháng Giêng Âm lịch.

Đồn Tĩnh Hải, thành nhà Mạc (trên đảo Ngọc Vừng), đỉnh Quan Lạn (trên đảo Quan Lạn), chùa 100 gian ở xã Thắng Lợi (huyện Vân Đồn-Quảng Ninh) cũng đều là những di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng ở đây.

Ngoài các di tích lịch sử, Vịnh Bái Tử Long là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình như hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái rạn san hô, hệ sinh thái rừng cây nhiệt đới.
Quảng Ninh có nhiều vịnh đẹp. Trong đó, Vịnh Hạ Long giống như một cô gái có vẻ đẹp rực rỡ, còn Vịnh Bái Tử Long thì như một cô thiếu nữ tinh khôi, đầy mê hoặc.

Chương trình chi tiết

Ngày 01   HÀ NỘI – VÂN ĐỒN – BÁI TỬ LONG

08:00        Xe và HDV đón khách tại điểm hẹn và khởi hành đi Hạ Long. Khởi hành đi Hạ Long

12:00        Dùng cơm trưa tại Hạ Long

13:00        Tiếp tục hành trình đi Vân Đồn. Đến Vân Đồn, nhận phòng nghỉ ngơi.

Chiều       Quý khách lên xe đi tham quan Vịnh Bái Tử Long, tự do tắm biển Bái Tử Long.

18:30        Dùng cơm chiều

Tối           Sinh hoạt tự do. Nghỉ đêm tại Vân Đồn.

Ngày 02   VÂN ĐỒN – QUAN LẠN

08:00        Quý khách ra bến tàu khởi hành đi Quan Lạn, trên đường Quý khách có cơ hội ngắm nhìn phong cảnh tuyệt đẹp của vịnh Bái Tử Long hùng vĩ. Ðến đảo Quan Lạn, nhận phòng khách sạn

12:00        Dùng cơm trưa

Chiều       Tự do tắm biển và tham gia các trò chơi bãi biển. Quý khách tham quan các danh thắng trên xã đảo như : Ðền, miếu, đình, nghè Quan Lạn… tìm hiểu cuộc sống của dân cư trên đảo nơi cách đất liền.

18:30        Dùng cơm chiều

Tối           Sinh hoạt tự do. Nghỉ đêm tại Quan Lạn.

Ngày 03   QUAN LẠN – VÂN ĐỒN – HÀ NÔI

07:00        Dùng điểm tâm sáng.

Tự do tắm biển, mua sắm quà hoặc tham gia các trò chơi thể thao trên biển: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông…

12:00        Dùng cơm trưa

13:00        Xe đón khách khởi hành về lại Hà Nội, trên đường về quý khách dừng chân nghỉ tại Hải Dương mua bánh Đậu Xanh, bánh Gai về làm quà.

12:15        Khởi hành về lại Hà Nội, trên đường về quý khách dừng chân tại Hải Dương mua đặc sản về làm quà.

18:00        Đến Hà Nội. Xe đưa khách về lại điểm đón ban đầu. Kết thúc chương trình. Chia tay & hẹn gặp lại Quý khách !

 

Giá

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

GIÁ TOUR BAO GỒM

– Xe đời mới, máy lạnh đưa đón & tham quan theo chương trình

– Phòng ngủ tiện nghi, máy lạnh, phòng 02 khách

– Ăn uống theo chương trình với các món ăn đặc sản địa phương

– Hướng dẫn viên nhiệt tình, kinh nghiệm phục vụ đoàn.

–  Chi phí tàu tham quan vịnh Bái Tử Long và đảo Quan Lạn

–  Chi phí bảo hiểm du lịch theo qui định

– Chi phí tham quan theo chương trình

– Chi phí nước uống 1 chai/ngày, nón du lịch, khăn lạnh

– Thuế VAT.

KHÔNG BAO GỒM

– Chí phí ăn uống đi lại ngoài chương trình và các chi phí vui chơi cá nhân khác.

Đặt tour

Thông tin cá nhân

Thông tin đặt dịch vụ *

Yêu cầu khác

Thông tin số phòng